เกี่ยวกับโครงการ University-Industry Links
บริติช เคานซิล ประเทศไทย และ Food Innopolis สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้ร่วมมือกันภายใต้โครงการความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและภาคอุตสาหกรรม (University – Industrial Links) เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยและสหราชอาณาจักร ผ่านการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่าง 2 ประเทศ โครงการนี้จะช่วยสร้างแผนยุทธศาสตร์ในการระบุทิศทางการพัฒนาอย่างมีกลยุทธ์ให้กับประเทศไทย และต่อยอดความรู้นั้นผ่านการพัฒนาศักยภาพที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรมที่ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดในปัจจุบัน โครงการนี้ยังจะช่วยสร้างความร่วมมือกับสถาบันในสหราชอาณาจักรในการทำวิจัยและการร่วมมือกับไทยอย่างต่อเนื่อง
เรากำลังทำงานร่วมกับนักวิชาการและภาคอุตสาหกรรมของไทยใน 2 โครงการ Foresight for Food: Train the Trainers และ Sensory and Consumer Behaviours
โครงการ Foresight for Food: Train the Trainers
โครงการ Foresight for Food: Train the Trainers มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาแผนยุทธศาสตร์เพื่อระบุแนวทางยุทธศาสตร์สำคัญในภาคอุตสาหกรรมอาหาร ขยายฐานงานวิจัยและความร่วมมือในประเด็นเป้าหมาย ตามที่ระบุไว้เป็นผลลัพธ์ของแผนยุทธศาสตร์ โครงการนี้จะช่วยสร้างศักยภาพให้กับสถาบันการศึกษา และภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทย ผ่านการแลกเปลี่ยนความรู้จากผู้เชี่ยวชาญจากสหราชอาณาจักร
วัตถุประสงค์ของโครงการ
- เพื่อพัฒนาแนวทางเชิงยุทธศาสตร์ให้แก่มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ในประเด็นเกี่ยวกับการคาดการณ์เชิงกลยุทธ์ ผ่านกระบวนการพัฒนาแผนยุทธศาสตร์
- เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยในประเทศไทยและสหราชอาณาจักร และภาคอุตสาหกรรมอาหาร
- เพื่อพัฒนาศักยภาพให้กับสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย โดยอาศัยความเชี่ยวชาญจากสหราชอาณาจักร
- เพื่อขยายโอกาสในการทำงานร่วมกันระหว่างภาคอุตสาหกรรมไทยและสหราชอาณาจักร
โครงการ Sensory and Consumer Behaviours: Train the Trainers
โครงการ Sensory and Consumer Behaviours: Train the Trainers มีเป้าหมายเพื่อสร้างทรัพยากรบุคคลที่สามารถวิเคราะห์ความรู้สึกและเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งจะเป็นการสร้างความสามารถในการแข่งขันในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารไทยในตลาดอาหารระหว่างประเทศ โครงการนี้จะช่วยสร้างศักยภาพให้กับสถาบันในไทยผ่านการแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญจากสหราชอาณาจักร
วัตถุประสงค์ของโครงการ
- เพื่อสร้างความเข้าใจในด้านการวิเคราะห์ทางประสาทสัมผัสและข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น
- เพื่อแบ่งปันความรู้และการมีส่วนร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยในประเทศไทยและสหราชอาณาจักรและภาคอุตสาหกรรมอาหาร
- เพื่อพัฒนาศักยภาพให้กับสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย โดยอาศัยความเชี่ยวชาญจากสหราชอาณาจักร